blog

Có bao nhiêu kiểu thiết kế & đường vân đá cẩm thạch

Thiết kế & đường vân đá cẩm thạch

Đối với con mắt chưa qua đào tạo, tất cả đá cẩm thạch có thể trông giống nhau, có lẽ chỉ khác về bóng râm và độ tương phản. Nhưng đá cẩm thạch và đá tự nhiên, qua nhiều năm hình thành và tùy thuộc vào sự pha trộn cụ thể của các khoáng chất có thể có trong đá vôi khi nó được hình thành, có thể phát triển các hoa văn độc đáo và đa dạng như dấu vân tay của con người!

Bởi vì điều này, không có hai phiến đá cẩm thạch nào giống nhau. Nhưng phần lớn, chúng ta có thể phân loại chúng thành 9 loại khác nhau.

Gạch đá cẩm thạch có vân tuyến tính

Các đường vân của đá cẩm thạch tuyến tính trông giống hệt như âm thanh của chúng: các đường chuyển động chạy trên bề mặt của đá, giống như các đường vân máu hoặc các đường chảy có hướng ít nhiều thống nhất. Chúng có thể xuất hiện dưới dạng đường vân tối trên đá sáng, hoặc đường vân sáng trên đá tối – chính những đường tạo nên chúng như hiện tại.

Để có một ví dụ điển hình về các đường gân tuyến tính, hãy xem các mẫu trên Bộ sưu tập Vogue Grande.

Lấy cảm hứng từ gạch đá cẩm thạch của bạn từ danh mục của chúng tôi.

Gạch đá cẩm thạch có vân cây

Hơi khác so với các đường gân thẳng, thay vì các đường thể hiện mô hình chuyển động rõ ràng trên bề mặt, các đường gân cây có xu hướng đan chéo và phân nhánh theo các hướng khác nhau trong khi bắt đầu từ cùng một điểm.

Loạt Natural & Abstract và Venato có những ví dụ điển hình về gân cây – bạn có thể phát hiện ra chúng không?

Gạch đá cẩm thạch với thiết kế Brecci

Trong khi các đường vân cây và tuyến tính có xu hướng giống các đường thẳng, các đường vân đá gần như chảy như dòng chảy qua đá cẩm thạch, tạo ra các đường vân sẫm màu tương phản với lớp đá bên dưới và tạo ra hiệu ứng nước tuyệt đẹp.

Gạch đá cẩm thạch trong thiết kế thổ cẩm

“Thổ cẩm” là một thuật ngữ dệt để chỉ một loại vải dệt, có hoa văn, giống như một thứ bạn có thể thấy trên đệm lụa. Trong thế giới đá cẩm thạch, về mặt trực quan, nó trông tương tự như các đường vân của đá hoa cương, ngoại trừ việc các mảnh đá nhỏ hơn, trông giống như các mảnh và hạt thay vì các hòn đảo giống như tác phẩm thêu.

Đá cẩm thạch Carrara

Khi hầu hết mọi người nghĩ đến đá cẩm thạch, họ nghĩ đến Carrara, tên gọi của nó từ thành phố Carrara ở Ý, nơi nó được khai thác đá. Thường có màu sáng, các đường vân của nó thường nhỏ, mềm và có xu hướng tuyến tính, nhưng cũng có thể thể hiện các vân cây, như bạn có thể thấy từ loạt Bộ sưu tập Marblevo và Vogue Grande của chúng tôi.

Gạch đá cẩm thạch trong thiết kế đá Shell

Loại đá cẩm thạch này có các mảnh hóa thạch và vỏ nhuyễn thể được nhúng vào chúng, tạo ra các hoa văn thú vị trong màu sắc đồng nhất của đá cẩm thạch. Mặc dù mẫu này không phù hợp với định nghĩa nghiêm ngặt về “đường vân”, nhưng dù sao thì đây cũng là một sự lựa chọn về thiết kế và thẩm mỹ dành cho bạn.

Đá cẩm thạch Calacatta

Anh em họ của Carrara, Calacatta về nhiều mặt trông giống với Carrara, ngoại trừ các đường vân của nó có xu hướng xuất hiện thành các hoa văn lớn và dày tương tự như các đường vân Breccia thường biểu hiện bằng màu xám đậm với nhiều sắc độ khác nhau, từ xanh lục đến xanh lam đến vàng thậm chí là vàng, khiến nó là một yêu thích của các nhà thiết kế để tạo ra không gian sang trọng.

Xem Tự nhiên & Tóm tắt để biết ví dụ về Calacatta.

Đá cẩm thạch Crema

Được khai thác ở Tây Ban Nha, Crema rời bỏ vẻ ngoài bằng đá cẩm thạch điển hình bằng cách sử dụng tông màu be nhạt hoặc hơi vàng làm cho nó trông như kem – hãy xem Conti-flow để biết ví dụ về điều này. Đường vân trên crema có xu hướng không đều và nổi bật trái ngược hoàn toàn với màu đồng nhất của nền.

Đá cẩm thạch Travertine

Cuối cùng, Travertine là một dạng đá cẩm thạch chỉ hình thành xung quanh các suối khoáng, nơi như bạn có thể tưởng tượng, nó được trộn lẫn với nhiều khoáng chất khác, dẫn đến các vòng xoáy và chuyển động độc đáo mang lại cho travertine một cái nhìn rất đặc biệt, chẳng hạn như trên Dòng Vintage và S. Thomas.

Ngói cho mọi dịp

Để mang đến cho ngôi nhà của bạn một vẻ ngoài sang trọng và vượt thời gian, bạn không thể sai lầm với đá cẩm thạch – và như bạn đã thấy, có một loại phù hợp với mọi tâm trạng và cảm nhận. Hãy xem các loại gạch chất lượng Thụy Sĩ được thiết kế đẹp mắt độc quyền của Niro Granite mang lại chất lượng và độ đồng nhất cao.

Nhậ để xuất từ chúng tôi cho các thiết kế không gian của bạn!