4 y tuong thiet ke
blog, Design

Top 4 ý tưởng thiết kế cho không gian nhỏ

Top 4 ý tưởng thiết kế cho không gian nhỏ

Chúng tôi đã từng viết về cách tận dụng tối đa các không gian phòng tắm nhỏ, nhưng lần này thì chúng tôi sẽ thảo luận về chủ đề các không gian nhỏ nói chung. Hãy cùng tham khảo 4 ý tưởng thiết kế hàng đầu cho không gian nhỏ dưới đây.

Nhấn mạnh sự tương phản kích thước

Theo nguyên tắc, hãy đặt những đồ nội thất nhỏ và đơn giản trên sàn hoặc tường kích thước lớn. Đừng ngần ngại kết hợp các tỉ lệ khác nhau: sẽ là một sự kết hợp trực quan thú vị với những bức tranh lớn hoặc là khổ gạch kích thước lớn như Vogue Grande.

Đường kẻ trên tường luôn là giải pháp tốt

Dựa theo các nghiên cứu kỹ lưỡng cho rằng các đường kẻ trên tường có thể nới không gian theo cả chiều rộng và chiều cao. Để nới rộng không gian nhỏ của bạn một cách trực quan, hãy sơn lên tường những đường sọc ngang, hoặc bạn cũng có thể sử dụng mẫu gạch vân gỗ như Zirconio Timber hoặc ZR Barnwood để đạt được hiệu quả tương tự. Và khi bạn không thể nới bề rộng ra, hãy phát triển theo hướng dọc để tăng chiều cao!

Giữ cho sàn nhà luôn gọn gàng

Đèn và kệ treo tường, hộc kéo đa ngăn cũng như hộc kéo dưới giường sẽ là cách giúp giải phóng sàn nhà một cách triệt để. Thêm vào đó, nếu bạn để càng ít đồ đạc trên sàn, thì khả năng bạn vô tình bị vấp ngón chân khi băng qua càng thấp!

Tăng độ đậm nét

Với một không gian nhỏ không nhất thiết là bạn phải luôn làm cho nó trông sáng sủa. Việc sử dụng tông màu xám than và xanh nước biển cũng có thể thú vị và quyến rũ theo cách riêng của nó – bạn có thể xem dòng gạch SV Stone 2.0 để có thêm các cấp độ đa dạng của màu xám. Bất cứ những gì bạn lựa chọn, hãy ứng dụng theo cách riêng của nó và đảm bảo mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể!

Bạn cũng không cần phải giới hạn bản thân bởi các phương án thiết kế tối giản. Những mảng nhấn đậm có thể tạo ra một ấn tượng mạnh mà không cần chiếm quá nhiều không gian.

Chúng tôi rất vui khi cung cấp cho bạn một đề xuất chi tiết!

Related Posts