blog, Design

Mẹo khi mua gạch Mosaic

Mẹo khi mua gạch Mosaic

Gạch mosaic là những miếng gạch nhỏ được ghép lại với nhau trong một tấm và thường là những tác phẩm nghệ thuật. Những viên gạch nhỏ này tạo thêm thiết kế tinh xảo, lộng lẫy cho bất kỳ căn phòng nào và thường được sử dụng làm đèn nền hoặc các bức tường nổi bật cũng như trang trí ngoài trời hoặc hồ bơi. Chúng khá linh hoạt và bởi vì chúng có nhiều màu sắc, kích thước và hình dạng khác nhau, chúng có thể tạo ra một cái nhìn độc đáo trong không gian sống. Dưới đây là một số mẹo cần xem xét khi mua gạch mosaic.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc của gạch mosaic nên phối hợp với toàn bộ căn phòng. Hãy chọn những gam màu nhẹ và tươi sáng để tạo cảm giác phòng nhỏ sáng hơn hoặc trông rộng hơn so với thực tế. Xem xét lượng ánh sáng tự nhiên tràn ngập trong phòng để chọn mức độ phản chiếu của gạch mosaic mà bạn muốn có.

Tạo một cái nhìn độc đáo

Tranh khảm chủ yếu được sử dụng để nâng cao diện mạo cho không gian sống của bạn. Hãy mạo hiểm khi chọn các kiểu dáng và kết cấu khác nhau. Hãy thử trộn và kết hợp chúng với gạch lát nền và tường chính để tạo ra một cái nhìn thực sự độc đáo và tuyệt vời

Mua nhiều hơn ít hơn

Đảm bảo mua nhiều gạch hơn ít nhất 10% so với số lượng bạn thực sự cần thiết để cho phép cắt và vỡ ngẫu nhiên trong quá trình lắp đặt. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của kiểu lát gạch của bạn hoặc số lượng gạch nhiều kích thước cần thiết để đạt được kiểu bố cục của bạn, bạn có thể cần tới 30% gạch bổ sung.

Keo dán gạch và vữa

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một dự án ốp lát là keo dán gạch và keo chà ron.

Keo dán được sử dụng để dán gạch lên bề mặt tường hoặc sàn và keo chà ron gạch được sử dụng để hoàn thiện vẻ ngoài bằng cách lấp đầy các khoảng trống giữa các viên gạch. Nói chuyện với nhà thầu của bạn về việc sử dụng chất kết dính chất lượng và nhà thiết kế nội thất của bạn về màu vữa để hoàn thiện thiết kế căn phòng của bạn.