blog, Design

5 lý do để minh bạch về tác động môi trường của chúng tôi với EPDs

5 lý do để minh bạch về tác động môi trường của chúng tôi với EPDs

EPD đã được chứng nhận của chúng tôi làm sáng tỏ các tác động môi trường của gạch porcelain Niro Granite & Portino, đặc biệt là khí thải. Xem chứng nhận EPD tại đây.

EPD là gì?
EPD (Tuyên bố Sản phẩm Môi trường) đo lường các tác động môi trường của vòng đời sản phẩm (Từ mua nguyên liệu, sản xuất, vận chuyển, lắp đặt, tuổi thọ cho đến thời gian sử dụng cuối cùng),chúng cho biết sản phẩm được làm từ chất liệu gì và sản phẩm đó tác động đến môi trường như thế nào? chẳng hạn như khí thải nhà kính, tác động đến sự nóng lên toàn cầu, sử dụng năng lượng sơ cấp tái tạo, sử dụng nước ngọt ròng, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước, sản xuất chất thải. Đây là tuyên bố do nhà sản xuất chịu trách nhiệm lập và là nguồn dữ liệu môi trường nổi tiếng về các sản phẩm xây dựng. EPD được sử dụng để truyền đạt kết quả theo một định dạng chung cho tất cả các sản phẩm xây dựng, dựa trên một đơn vị chức năng, do đó cho phép so sánh các sản phẩm để cung cấp một môi trường xây dựng với tác động tối thiểu.

Theo ông Ian Kok – Giám đốc điều hành của Niro Ceramic Group cho biết: “Niro Ceramic Group tự hào khi đã đạt được chứng chỉ Environmental Product Declaration (EPD) được cấp với SCS Global Services. EPD sẽ giúp cung cấp thông tin cho các lựa chọn của chúng tôi trong tương lai và cho phép chúng tôi thực hiện các cải tiến dựa trên dữ liệu đối với vật liệu, quy trình sản xuất, tìm nguồn cung ứng và các hiệu quả hoạt động khác. EPD cung cấp dữ liệu cần thiết để chúng tôi làm động lực, khi chúng tôi tiếp tục cải tiến sản phẩm và hiệu quả xử lý bền vững hơn với môi trường. Đây là một phần trong cam kết của Tập đoàn vì một thế giới bền vững hơn, chúng tôi không ngừng nỗ lực mang đến nhiều sự lựa chọn vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường mang tiêu chuẩn quốc tế, và EPD chỉ là bước khởi đầu của chúng tôi.

Dưới đây là 5 lý do tại sao EPD là một phương thức đáng tin cậy để chúng tôi truyền đạt về các tác động môi trường cũng như khí thải ở chúng tôi:

1. EPD của Niro Ceramic Group thể hiện cam kết của chúng tôi đối với sự bền vững

EPDs là đánh giá toàn diện nhất về các tác động môi trường mà một công ty có thể đạt được. EPD yêu cầu chúng tôi phải có bản phân tích vòng đời từ đầu đến cuối (LCA) của gạch lát nền được sản xuất tại Malaysia và Indonesia, cung cấp thông tin chi tiết về từng bước của vòng đời sản phẩm, từ khai thác nguyên liệu thô cho đến xử lý tại nhà máy. kết thúc vòng đời và mọi giai đoạn trung gian. Đầu tư của chúng tôi vào loại phân tích này cho thấy rằng trọng tâm của chúng tôi là thu thập dữ liệu chính xác sẽ giúp đưa ra quyết định để cải thiện các quy trình và sản phẩm của mình. Với mục tiêu là tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường hơn. Việc theo dõi dữ liệu này chỉ là bước khởi đầu đối với chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục phát triển các phương pháp hay hơn.

2.EPD cho phép hiển thị các sản phẩm và quy trình của chúng tôi

Một phần quan trọng của tính bền vững là cho phép minh bạch hóa các sản phẩm và quy trình của chúng. Tại Niro Ceramic Group, chúng tôi luôn muốn xây dựng niềm tin và sự tin tưởng với khách hàng của mình. Điều đó bắt đầu bằng việc chúng tôi công khai về những gì đang diễn ra đằng sau quy trình sản xuất. EPD cung cấp mức độ minh bạch cao nhất cho ngành xây dựng xanh và sẽ được các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và chuyên gia kỹ thuật sử dụng để đưa ra lựa chọn tốt hơn cho các sản phẩm mang tính bền vững với môi trường để sử dụng cho các tòa nhà của họ.

3. EPD xác định các ‘điểm nóng’ dọc theo chuỗi cung ứng và sản xuất.

Một lợi thế rất lớn từ EPD của chúng tôi là chúng giúp xác định các khu vực có vấn đề cần giải quyết. EPD đã giúp phát hiện ra rằng hầu hết lượng khí thải ra khí hậu của chúng tôi đều bắt nguồn từ năng lượng được sử dụng trong giai đoạn sản xuất gạch Porcelain. Sản xuất Porcelain khí thải trong quá trình vận chuyển các sản phẩm gạch ốp lát quốc tế. Đây là tất cả các cơ hội để phát triển hiệu quả và sẽ giúp chúng ta định hướng một con đường bền vững hơn cho tương lai. Tốt hơn cho môi trường và tốt hơn cho con người.

4. Một EPD giúp kiểm tra các cải tiến tiết kiệm chi phí, hiệu quả về môi trường

Tạo ra hiệu quả là một thắng lợi cho tất cả mọi người. Với EPD của chúng tôi, nó cung cấp dữ liệu để chúng tôi xem xét các cách giảm tác động đến môi trường và thực hiện các điều chỉnh ở những khâu có quyền kiểm soát – chẳng hạn như sản xuất, tìm nguồn cung ứng, vận chuyển, v.v. Cải thiện môi trường như sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng tại các cơ sở của chúng tôi, hoặc tìm nguồn cung ứng nhiều vật liệu địa phương hơn – điều này có thể giúp tiết kiệm chi phí.

5. EPD của chúng tôi chứng minh cho các tuyên bố về môi trường mà người tiêu dùng phải đối mặt

LCA của chúng tôi được tiến hành độc lập bởi cơ quan chứng nhận môi trường và bền vững hàng đầu SCS Global Services và được xác minh bởi một bên thứ 3 độc lập, đảm bảo rằng dữ liệu của chúng tôi là đáng tin cậy và hợp pháp. Bất kỳ công ty nào cũng có thể tự đưa ra yêu cầu, nhưng khi nó được xác minh độc lập, đó là mức độ trách nhiệm và minh bạch cao nhất. Mặc dù bản thân EPD không phải là một tuyên bố về môi trường, nhưng EPD đã đo lường tất cả dữ liệu cơ sở của chúng tôi về các tác động môi trường như phát thải khí nhà kính. Giờ đây, chúng tôi có thể chứng minh những cải tiến theo thời gian bằng cách so sánh điểm chuẩn với EPD hiện tại của chúng tôi. Hành trình phát triển bền vững của chúng tôi đang tiến triển tốt đẹp!

Xem EPD của gạch Porcelain Niro Granite và Portino trên website: The SCS Green Products Guide